| 1999 | 2000 | 2001 | 2002 | 2003 | 2004 | 2005 | 2006 | 2007 | 2008 | 2009 | 2010 | 2011 | 2012 | 2013 | 2014 | 2015 | 2016 |
5.6.2007 | 16:16 | oddur
Sigur í fyrsta leiknum
Brenton Birmingham var stigahæstur í leiknum
Íslenska karlalandsliðið í körfubolta sigraði lið Andorra í fyrsta leik sínum á Smáþjóðaleikunum í Mónakó.

Strákarnir fóru hægt af stað en leiddu þó í hálfleik 47-42. Síðari hálfleikurinn var svo mun betri hjá íslenska liðinu og lokatölur leiksins urðu 94-65 fyrir Ísland.

Sigurður Ingimundarson, þjálfari liðsins, sagði eftir leikinn að liðið hefði átt við ákveðna byrjunarörðugleika að stríða í fyrri hálfleik. Þetta var svo rætt í hálfleik og strákarnir komu mun ákveðnari inn í seinni hálfleikinn. Sigurður var ánægður með leik liðsins í síðari hálfleiknum og þá sérstaklega varnarleikinn. Hann sagði að það væri eðlilegt að liðið hefði þurft að stilla saman strengi í fyrri hálfleiknum.

Sigurður var sérstaklega ánægður með nýliðana í landsliðshópnum, þá Brynjar Þór Björnsson, Jóhann Árna Ólafsson, Hörð Axel Vilhjálmsson og Þorleif Ólafsson en þeir nýttu mínúturnar sínar mjög vel í dag.

Sigurður sagði að nú þegar fyrsti leikurinn væri búinn hæfist undirbúningur fyrir leikinn á morgun gegn Lúxemburg. Það er ljóst að sá leikur verður erfiðari og að við verðum að mæta einbeittari í þann leik. Íslenska liðið er vel stemmt fyrir leikinn á morgun en mínúturnar skiptust vel á milli leikmanna í dag. Ísland lék gegn Lúxemburg seinasta haust og sigraði þá nokkuð örugglega 98-76.

Ólafur Ragnar Grímsson, forseti Íslands, og kona hans, Dorrit Mousaieff fylgdust með leiknum í dag. Þau hafa verið dugleg að fylgjast með hinum ýmsu atburðum á Smáþjóðaleikunum.