| 1999 | 2000 | 2001 | 2002 | 2003 | 2004 | 2005 | 2006 | 2007 | 2008 | 2009 | 2010 | 2011 | 2012 | 2013 | 2014 | 2015 | 2016 |
27.5.2006 | 17:52 | OOJ
Tap og sigur í síðustu leikjum riðlakeppninnar
Örn Sigurðarson átti mjög góðan leik í dag gegn Noregi - mynd: SÖA
Karlaliðin unnu og töpuðu síðustu leikjum íslensku liðanna í riðlakeppni Norðurlandamóts unglinga sem lauk í Stokkhólmi. Framundan er úrslitadagur mótsins á morgun þar sem 18 ára lið karla og kvenna spila til úrslita og 16 ára lið karla leikur um bronsið. 18 ára lið karla tapaði sínum fyrsta leik á mótinu, 60-71, fyrir Finnum í dag en 16 ára liðið vann annan leikinn í röð þegar liðið vann 67-62 sigur á Norðmönnum en liðið mætast síðan aftur í bronsleiknum á morgun.

18 ára lið karla hélt uppi vanabundnum hætti sínum að byrja leikina illa þegar liðið tapaði fyrir Finnum, 60-71, í lokaleiknum sínum í riðlinum. Liðið var þegar búið að tryggja sér sæti í úrslitaleiknum fyrir leikinn og Benedikt Guðmundsson dreifði spilatímanum því meira á sína menn til að halda þeim ferskum fyrir morgundaginn þegar liðið mætir heimamönnum Svía í úrslitaleiknum.

Slæmur fyrsti leikhluti og slæmur endakafli átti mestan þátt í því að 18 ára karlaliðið tapaði sínum fyrsta leik á mótinu. Finnar unnu fyrstu 7 mínúturnar og þær 4 síðustu með alls 27 stiga mun, 36-9, og það dugði ekki íslenska liðinu að vinna hinar 29 mínútur leiksins 51-35.

Finnar komust í 0-5, 2-8 og 9-23 (eftir 7:35 mínútur) og leiddu með 11 stigum, 15-26, eftir 1. leikhluta. Finnar héldu forskotinu í 2. leikhluta og höfðu 8 stiga forskot í hálfleik, 31-39. Hálfleiksræða Benedikts þjálfara hristi vel upp í liðinu sem skoraði 9 fyrstu stig seinni hálfleiks og var komið yfir, 40-39, eftir aðeins tæpar 4 mínútur. Eftir það skiptustu liðin á að hafa forustuna allt þar til 4 mínútur og 20 sekúndur voru eftir en þá skoraði íslenska liðið sín síðustu stig, þegar Hörður Hreiðarsson kom Íslandi í 60-58. Finnar skoruðu 13 síðustu stig leiksins og unnu 60-71.

Lykilmenn íslenska liðsins, Hörður Axel Vilhjálmsson, Brynjar Þór Björnsson og Sigurður Gunnar Þorsteinsson komu ekkert inn á í síðasta leikhlutanum og spiluðu allir í 23 mínútur eða minna í leiknum.

18 ára karlar
Ísland-Finnland 60-71 (15-26, 31-39, 50-51)
Stig Íslands: Brynjar Þór Björnsson 14, Hörður Axel Vilhjálmsson 11 (8 fráköst, 5 stoðsendingar), Hörður Helgi Hreiðarsson 9, Sigurður Gunnar Þorsteinsson 8 (5 varin), Hafþór Björnsson 6 (6 fráköst, 15 mín.), Þröstur Jóhannsson 5 (5 fráköst), Páll Kristinsson 2, Rúnar Ingi Erlingsson 2 (8 fráköst, 4 stoðsendingar), Hjörtur Hrafn Einarsson 2.

16 ára lið karla er komið á sigurbraut eftir að liðið vann Norðmenn, 67-62, í lokaleik sínum í riðlakeppninni en liðin mætast aftur í bronsleiknum á morgun. íslensku strákarnir unnu upp 11 stiga forskot Dana í hálfleik, 27-38, og unnu sinna annan leik í röð en liðið vann Danmörku daginn áður.

Danir höfðu góð tök á leiknum í upphafi, voru með fimm stiga forskot, 17-22, eftir fyrsta leikhlutann og náðu mest 13 stiga forskoti, 23-36, þegar 4 mínútur voru eftir af hálfleiknum. Íslensku strákarnir minnkuðu muninn í 11 stig fyrir hálfleik, 27-38, og skoruðu síðan 10 fyrstu stig seinni hálfleiks og munurinn var þá strax kominn niður í eitt stig, 37-38, eftir aðeins fjögurra mínútna leik. íslenska liðið var yfir eftir 3. leikhluta, 51-49, og hafði síðan frumkvæðið allan síaðsta leikhlutann en hann vannst 16-13 og leikurinn því með fimm stigum, 67-62.

Örn Sigurðarson var atkvæðamikill í leiknum, nýtti meðal annars öll átta tveggja stiga skotin sín og endaði með 19 stig en annars var barátta og liðsheild íslenska liðsins sem réði úrslitunum í þessum leik og gerði strákunum kleift að vinna upp þetta góða forskot Norðmanna. Það hlýtur að vera stefnan þegar liðin mætast aftur á morgun að missa Norðmenn ekki svona langt frá sér því liðið hefur alla burði til þess að tryggja sér bronsið.

16 ára karlar
Ísland-Noregur 67-72 (17-22, 27-38, 51-49)
Stig Íslands: Örn Sigurðarson 19 (6 fráköst), Snorri Páll Sigurðsson 14 (6 stoðsendingar), Baldur Ragnarsson 8 (4 stoðsendingar), Þorgrímur Björnsson 8, Pétur Jakobsson 4, Arnþór Guðmundsson 4, Sigmar Björnsson 4, Víkingur Ólafsson 3, Hjörtur Halldórsson 2, Sigurður Ólafsson 1.
Kristinn Óskarsson tekur við viðurkenningu frá Hannesi Jónssyni formanni KKÍ í tilefni af 1000. leiknum sem Kristinn dæmdi á mótum á vegum KKÍ. Kristinn er aðeins þriðji dómarinn til að ná þessum merka áfanga en kollegar hans Jón Otti Ólafsson og Rögnvaldur Hreiðarsson hafa einnig náð að kljúfa 1.000 leikja múrinn.
Leikur nr. 1.000 var viðureign Vals og Reynis frá Sandgerði í 1. deild karla 4. janúar 2008.