30

| 1999 | 2000 | 2001 | 2002 | 2003 | 2004 | 2005 | 2006 | 2007 | 2008 | 2009 | 2010 | 2011 | 2012 | 2013 | 2014 | 2015 | 2016 |
20.7.2015 | 21:28 | sara | Yngri landslið
EM: Sigur í fyrsta leik hjá U16 kvenna
U16 stelpurnar spiluðu sinn fyrsta leik á Evrópumótinu í dag og mótherjarnir að þessu sinni voru Maltverjar. Stelpurnar okkar gerðu það sem fyrir þær var lagt í dag og sigrðu maltnesku stelpurnar nokkuð auðveldlega.

Fyrir leikinn var lagt upp með ákveðna hluti í sókn og vörn, þ.a.m. að pressa. Í upphafi leiks pressuðu við sítft fullann völl sem skilaði sér með 6-0 forystu eftir 40 sekúndur áður en þjáfari Möltu sá sig tilneyttan til að taka leikhlé til að endurskippuleggja leik sinna stúlkna. Stelpurnar okkar komu enn ákveðnari í pressuvörnina eftir leikhléið og áður en hitinn í húsinu lækkaði um 1°C var staðan orðin 16-0 fyrir okkur. Staðan eftir fyrsta leikhluta var 19-6. Í öðrum leihluta róaðist leikurinn aðeins þar en allar stelpurnar voru komnar með mínútur í hálfleik, staðan 33-16 þegar liðin gengu til búningsherberja í hálfleik.

Í seinni hálfleik var svipað upp á teningnum og í öðrum leikhluta. Liðið hætti að pressa og áhersla lögð á maður og mann vörn á hálfu velli.Oft á tíðum sáumst skemmtilegir taktar í vörnini, sem leiddi til hraðarupphlaupa. Að loknum þriðja leikhluta var staðan 49-26. Síðasti leikhlutinn var formsatriði hjá stelpunum sem sigldu sigrinum í höfn, 69-37 sigur staðreynd. Sigurinn hefði getað verið stærri en fjölmörg sniðskot fóru forgörðum auk fjölda þriggja stiga skot sem ekki gengu upp sama hvort þau voru góð eða ótímabær.

Frábær sigur hjá stelpunum í fyrsta leik en liðið á mikið inni fyrir komandi leiki. Næst á dagskrá er leikur gegn heimastúlkum í Andorra. Leikurinn á morgun er á sama tíma og í dag kl. 16:00 á íslenskum tíma.
Jón Steinar Sölvason, leikmaður Hauka, í varnarstöðu í leik gegn Hamri á úrslitamóti 8. flokks karla vorið 2006. Fjölnir stíð uppi sem sigurvegari í mótinu og því Íslandsmeistari.